Tin Thể Thao

Lương của Messi tại Barca có sự khác biệt như thế nào khi chuyển qua ngôi nhà mới PSG

Lương của Messi tại Barca đang là dấu chấm hỏi lớn đối với người hâm mộ yêu thích bóng đá hiện nay. Khi anh chuyển đến Paris Saint-Germain sau quá trình Barcelona không thể đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha về tài chính. Nhưng không chỉ sự thay đổi về đội bóng mới mà Messi cũng đang trải qua một sự thay đổi đáng kể về thu nhập khi chuyển đến PSG. Chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mức lương hiện tại của Messi tại PSG

Khoảng lương của Messi khi đến tại ngôi nhà mới PSG nhận về không ít sự quan tâm đến từ người hâm mộ và thuộc top những câu hỏi bóng đá hàng đầu. Tuy nhiên, theo hợp đồng chi tiết của Messi và CLB thì con số này không cao chót vót như những suy đoán ban đầu.

Theo điều khoản hợp đồng, Messi sẽ được trả tổng cộng 110 triệu euro lương ròng (không bao gồm thưởng) nếu anh hoàn thành hợp đồng 3 năm (bao gồm tùy chọn thêm 12 tháng) tại sân Parc des Princes.

Xem thêm: những cầu thủ huyền thoại của mu

Mức lương không quá nổi bật nhưng mang lại nhiều cơ hội tỏa sáng
Mức lương không quá nổi bật nhưng mang lại nhiều cơ hội tỏa sáng

Số tiền này được phân bổ như sau: trong mùa giải đầu tiên, Messi sẽ được trả lương 30 triệu euro mỗi năm, số tiền này bằng với mức lương của Neymar và cao hơn Mbappe, người đã từ chối đề nghị gia hạn với PSG mặc dù được đề nghị tăng lương khủng. Trong hai mùa tiếp theo, Messi sẽ được trả lương 40 triệu euro mỗi năm, bao gồm một khoản thưởng cho lòng trung thành với trị giá 10 triệu euro.

Đáng chú ý, Messi chấp nhận PSG thanh toán cho mình một phần trong mức lương thông qua dạng tiền điện tử (Fan Token) khi CLB này chính thức trở thành đối tác và đang phát hành loại tiền tệ này trên thị trường hiện nay.

Mức lương của Messi tại Barca

Theo trang báo El Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) có tiếng và trang web chấm điểm cầu thủ, số tiền hơn 555 triệu euro là tổng giá trị hợp đồng mà Barcelona đề nghị Messi ký gia hạn vào năm 2017 để cầu thủ này có thể gắn bó với CLB cho đến mùa giải 2021. Điều này, có nghĩa là nếu một đội bóng muốn leo kéo Messi trong kỳ chuyển nhượng thì số tiền họ phải bỏ ra mạnh tay lên đến hơn 700 triệu euro, một con số không tưởng.

Khi còn khoác áo Barcelona, Mỗi mùa thì Messi có thể  kiếm được tới 138 triệu euro từ lương cơ bản, ngoài ra anh còn nhận thêm 77.9 triệu euro với tư cách là phí trung thành và 115.2 triệu euro tiền thưởng cho việc gia hạn hợp đồng, số tiền này sẽ được trả ngay khi đạt được quyết định thỏa thuận đến từ giữa hai bên.

Hơn 555 triệu euro tại Barcelona khiến không ít người hâm mộ bất ngờ
Hơn 555 triệu euro tại Barcelona khiến không ít người hâm mộ bất ngờ

Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì  Barcelona lại thi đấu không được khởi sắc mặc dù đã có sự gắn bó của cầu thủ người Argentina và khi khoảng thời gian đáo hạn hợp đồng của Messi gần hết với CLB thì anh được cho rằng đã nhận gần 92% khoản tiền. Con số hơn 555 triệu mà Messi nhận được bao gồm rất nhiều khoảng khác nhau như: Bản quyền hình ảnh, lương cố định, tiền thưởng, phụ cấp thêm khi đạt mục tiêu và thành tích cho CLB.

Sau khi tính luôn các chi phí liên quan đến an sinh xã hội và trừ đi các khoản thuế phải nộp, Messi đạt được số thu nhập ước tính khoảng 297 triệu euro, tức là hơn một nửa tổng số tiền mà Barcelona phải chi trả cho anh. Cụ thể hơn, tính theo mỗi năm, lương của Messi tại Barca là khoảng 138.809.404 euro (sau khi trừ thuế, số tiền còn lại là 74.900.000 euro), tức là mỗi ngày anh kiếm được khoảng 380.299 euro (sau khi trừ thuế, số tiền còn lại là 210.297 euro)

Sự khác biệt về lương khi Messi  từ Barca chuyển sang PSG

Có thể thấy mức lương của Messi tại Barca tối thiểu mà mỗi năm anh kiếm được sau khi đã trừ tất cả các khoản phí lên đến gần 75 triệu euro/năm. Trong khi đó, ở ngôi nhà mới PSG thì con số này lại giảm đi một cách vô cùng đáng kể. Cụ thể, PSG chi trả cho Messi với mức lương chỉ vỏn vẹn 40 triệu euro/năm đã bao gồm khoảng tiền thưởng vì lòng trung thành. Thông qua các con số, mức lương của Messi tại PSG đã giảm đi gần 50% so với khi anh còn khoác áo CLB Barcelona.

Thông qua bài viết trên của Xoilac tv, mọi người đã có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt giữa lương của Messi tại Barca so với CLB mới PSG. Đây được xem là một bước tiến mới trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Messi, tuy mức lương không quá nổi bật nhưng tại đây, cầu thủ người Argentina đang trở thành nhân tố tỏa sáng trên mọi mặt trận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button